Về công ty

Tin Tức

HUGGIES® CHIA SẺ NHỮNG VÒNG ÔM CHE CHỞ CHO BÉ SINH NON TẠI VIỆT NAM

kimberly-clark-vietnam-hcm

TP. Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 4 năm 2017 – Với sứ mệnh mang đến cho trẻ những vòng ôm che chở, giúp tất cả các bé sinh non có được vòng tay mà trẻ cần để phát triển khỏe mạnh, nhãn hàng Huggies® đã công bố chương trình trao tặng tã giấy chuyên biệt Huggies® Preemie dành cho trẻ sinh non cho các bệnh viện phụ sản lớn ở Việt Nam, trong đó bao gồm Bệnh viện Từ Dũ TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện phụ sản Hà Nội tại Hội thảo khoa học chuyên đề “Những phương pháp tiên tiến trong chăm sóc và điều trị trẻ sinh non” diễn ra ngày 16/4/2017 tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có khoảng 15 triệu bé sinh non chào đời. Tất cả bé sơ sinh đều rất dễ tổn thương, đặc biệt là các bé sinh non, thậm chí bé cần những thiết bị y tế đặc biệt, chuyên dụng chỉ để giúp duy trì sự sống. Sinh non là nguyên nhân hàng đầu của tình trạng tử vong sơ sinh, những bé sinh non sống sót cũng phải đối mặt với một đời khiếm khuyết về thể chất, tinh thần cũng như khả năng nhận thức. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là tình trạng trẻ tử vong do sinh non hoặc khó phát triển do sinh non hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng các biện pháp can thiệp kịp thời như chăm sóc sản phụ trong giai đoạn thai nghén, khoa học dự phòng đẻ non, chăm sóc trẻ non tháng bằng các biện pháp khoa học như kangaroo và các sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt như một loại tã giấy dành riêng cho trẻ sinh non.

BS. CKII. Nguyễn Thị Từ Anh – Trưởng khoa Sơ sinh Bệnh viện Từ Dũ TP. Hồ Chí Minh – đối tác chính của Huggies Việt Nam trong dự án tài trợ tã giấy, cho biết trước đây thực trạng trẻ sơ sinh được chăm sóc NICU cách ly, không thăm nuôi, tư thế ngủ không được sinh lý và có nhiều hạn chế. Hiện nay, nhiều bệnh viện đã áp dụng phương pháp chăm sóc và điều trị cho trẻ sinh non hiệu quả hơn như biện pháp tập ấp Kangaroo, tạo điều kiện cho cha mẹ được tiếp xúc với con sớm hơn, tôn trọng nhu cầu giấc ngủ bằng cách tạo kén, quấn trẻ, giảm tiếng ồn, giảm ánh sáng,…. Trong đó việc ôm ấp, tương tác giữa ba mẹ và trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trí não và hình thành hành vi tốt, giúp trẻ hồi phục nhanh hơn sau hành trình “vượt cạn” và khỏe mạnh hơn trong những hành trình phát triển sau này.

Trao đổi, phỏng vấn cùng nhiều y tá, bác sỹ trị liệu sơ sinh tại các trung tâm chăm sóc trẻ sinh non bằng thiết bị Hồi sức tích cực sơ sinh (NICU), Huggies® biết rằng sự phát triển của trẻ sinh non chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các biện pháp hỗ trợ bên ngoài. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều trung tâm chăm sóc trẻ sinh non không có đủ hoặc không có sẵn những loại tã phù hợp với làn da mỏng manh, yếu ớt và vừa vặn với cơ thể nhỏ bé của trẻ sinh non.

Là một trong những đơn vị có đóng góp tích cực cho các hoạt động mang tính chất xã hội, Huggies® là một trong số những nhãn hàng tiên phong trong việc nghiên cứu và hiểu được nhu cầu của bé sinh non và ba mẹ. Huggies biết rằng không có gì tốt cho trẻ sơ sinh bằng những chiếc ôm che chở.

Bé sinh non cần những vòng ôm che chở và loại tã giấy đặc biệt dành riêng cho trẻ. Đó là lý do Huggies® tổ chức nhiều hoạt động cộng động có ý nghĩa đặc biệt tích cực trong việc chăm sóc và phát triển thế hệ trẻ Việt Nam, bao gồm hoạt động tài trợ hàng ngàn tã giấy Huggies® Preemie chuyên biệt dành cho trẻ sinh non tại các bệnh viện sản khoa lớn tại Việt Nam, trong đó bao gồm Bệnh viện Từ Dũ TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội kéo dài từ tháng 4/2017 đến tháng 12/2017. Đồng thời tiến hành 2 Hội thảo khoa học chuyên đề “Những phương pháp tiên tiến trong chăm sóc và điều trị trẻ sinh non” tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội nhằm giúp các chuyên gia, y bác sỹ chăm sóc trẻ đầu ngành có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức khoa học tiên tiến trong chăm sóc và điều trị cho trẻ sinh non tại Việt Nam.

Ông Praneeth Yendamuri, Giám đốc quản lý của Kimberly Clark Vietnam cho biết: “Là một trong những nhãn hàng tã giấy hàng đầu Việt Nam, Huggies và Kimberly Clark cùng cam kết cải thiện sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sinh non. Chương trình này sẽ giúp hỗ trợ chăm sóc y tế và mang đến những điều tốt nhất cho bé sinh non, đây cũng chính là cam kết mà Huggies và Kimberly Clark theo đuổi, để giúp cho tất cả trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh, đặc biệt là những bé thiếu tháng và nhẹ cân.”

conference-on-care-and-treatment-for-premature-babies

Về nhãn hàng Hugggies® Việt Nam

Huggies® tin tưởng sâu sắc vào sức mạnh của những chiếc ôm, đó là lý do vì sao mọi tã giấy và khăn lau của Huggies® đều được lấy cảm hứng từng những cái ôm của ba mẹ. Với gần 40 năm kinh nghiệm chăm sóc làn da bé, Huggies® được hàng triệu bà mẹ trên khắp thế giới tin dùng. Cam kết tất cả các bé sơ sinh đều có được vòng ôm mà trẻ cần để phát triển khỏe mạnh của Huggies® bao gồm hỗ trợ toàn diện từ các sản phẩm sáng tạo hằng ngày, các chương trình chăm sóc phát triển, các sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho trẻ sinh non, các nghiên cứu cải tiến,… Huggies® là người bạn đồng hành cùng bố mẹ mang đến cho bé sự thoải mái và phát triển khỏe mạnh. 

Về Tập đoàn Kimberly Clark

Tập đoàn Kimberly-Clark là một trong những thương hiệu toàn cầu nổi tiếng sở hữu nhiều thương hiệu lớn bao gồm Kleenex, Scott, Huggies®, Pull-Ups, Kotex, Depend,… tự hào là một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người tại hơn 175 quốc gia trên toàn thế giới. Mồi ngày, có gần ¼ dân số thế giới tin tưởng vào các nhãn hiệu và những giải pháp mà Kimberly Clark mang đến để tăng cường sức khỏe, vệ sinh cho bản thân. Với nhiều nhãn hàng nổi tiến khắp thế giới, Kimberly –Clark luôn giữ vị trí số 1 hoặc số 2 tại 80 quốc gia trên thế giới. Để cập nhật những thông tin mới nhất và biết thêm chi tiết về tập đoàn Kimberly Clark, vui lòng liên hệ website www.kimberly-clark.com.